Thực phẩm chống xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là vấn đề đáng lo ngại đối với hệ tim mạch, xơ vữa động mạch gây tắc nghẽn, cản trở lưu thông máu, dẫn tới những cơn đau tim, tai biến đáng sợ
Xơ vữa động mạch cần điều trị trong thời gian khá lâu, đúng cách thì mới có hiệu quả.
Những thực phẩm giúp bạn chống xơ vữa động mạch
Cá. Để ngừa chứng xơ cứng động mạch, bạn nên bổ sung cá, đặc biệt là các loại cá dầu, vào chế độ ăn hàng ngày. Vì cá dầu giàu axit béo omega-3 – một trong những chất béo thiết yếu có thể đánh tan các mảng bám hình thành trên thành động mạch.  Bên cạnh đó, axít béo omega-3 còn có tác dụng giúp giảm huyết áp và cholesterol có hại (HDL), đồng thời kích thích quá trình tổng hợp cholesterol tốt (LDL) cũng như tăng cường quá trình tuần hoàn máu và oxy trong cơ thể.
ca chong xo vua dong mach
Tỏi. Tỏi có nhiều công dụng tuyệt vời như chống viêm, chống nấm, kháng sinh, chống oxy hóa, giúp làm sạch và cải thiện chức năng các động mạch, tăng cường lưu thông máu. Bên cạnh đó, tỏi còn chứa hợp chất lưu huỳnh, có công dụng giúp loại bỏ các hóa chất độc hại ra khỏi cơ thể và ngăn chặn sự hình thành cholesterol xấu (HDL) đồng thời cải thiện mức cholesterol tốt (LDL), giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể.
Cam. Cam là thực phẩm rất hiệu quả trong việc điều trị chứng xơ cứng động mạch bằng cách giảm sự hình thành của cholesterol và các mảng bám trên thành động mạch, giúp tăng lưu lượng máu đến tim và các cơ quan khác trong cơ thể. Ngoài ra, cam còn có tác dụng tăng cường độ đàn hồi của các động mạch và tiêu hủy chất béo trong cơ thể, giúp ngừa nguy cơ xơ cứng động mạch.
Táo. Trong táo có chứa nhiều enzyme đặc biệt có tác dụng ngăn cản sự hình thành của các mảng bám trên thành động mạch, vốn là tác nhân gây tắc nghẽn động mạch. Bên cạnh đó, táo còn chứa các chất dinh dưỡng và chất xơ, giúp phá vỡ sự trao đổi chất của cholesterol và làm sạch các động mạch, giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể.
Trà thảo dược. Các thành phần chống oxy hóa chứa trong trà thảo dược có thể giúp cải thiện quá trình lưu thông máu và giảm huyết áp, nhờ thế có thể giúp bảo vệ cơ thể trước những tác động xấu của các chất độc hại và các gốc tự do. Bên cạnh đó, khi bạn tiêu thụ thường xuyên các loại trà thảo dược như trà chanh, trà xanh, trà gừng… hai lần/ ngày còn giúp ngăn ngừa nguy cơ các bệnh lý về tim mạch.
Coenzyme Q10
coenzyme q10
Coenzyme Q10 là một loại enzyme khá đặc biệt, có khả năng chống xơ vữa cực kỳ tốt, nó có thể làm tan mảng xơ vữa, giảm mỡ máu, chống lại sự hình thành huyết khối gây tắc nghẽn…Do đó Coq10 được dùng làm thuốc phòng và hỗ trợ điều trị những bệnh tim mạch. Coq10 còn được dùng làm thuốc chống lão hóa nhờ khả năng chống oxy hóa cao.
Cùng với những thực phẩm trên, cần duy trì lối sống lành mạnh, không ăn uống bừa bãi, tránh rượu bia, khói thuốc lá…áp dụng chế độ luyện tập mỗi ngày. Đó là một cách tốt giúp hệ tim mạch của bạn luôn khỏe mạnh.